Trực tiếp trận chung kết bóng rổ nữ Asian Cup
vị trí của bạn:Trực tiếp trận chung kết bóng rổ nữ Asian Cup > trung tâm tin tức > Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đầu tư kinh doanh thành công
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đầu tư kinh doanh thành công
ngày phát hành:2023-09-16 11:18    Số lần nhấp:141
Chú thích ảnh Hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về Đầu tư và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, định hướng của Việt Nam trong giai đoạn tới là thu hút đầu tư có chọn lọc hướng đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức. Theo đó, ưu tiên các dự án như: công nghệ cao, điện tử, bán dẫn, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, năng lượng mới (hydrogen), trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ hiện đại, xây dựng kết cấu hạ tầng, hoạt động nghiên cứu và phát triển... Đây cũng là những lĩnh vực mà Hoa Kỳ có tiềm năng và thế mạnh. Hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực này có tính bổ trợ,Trực tiếp vòng chung kết bóng rổ nữ Việt Nam 2023 bổ sung cho nhau để hai bên cùng phát triển.

Với tinh thần đó, tại hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường đầu tư mới và mở rộng tại Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị, các tập đoàn bán dẫn như Intel, Amkor,trung tâm tin tức Marvell, Global Foundries và Hiệp hội bán dẫn Hoa Kỳ phát triển hệ sinh thái chíp, bán dẫn, phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để xây dựng trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển, tiến tới thiết kế các sản phẩm chíp, bán dẫn tại Việt Nam. Cùng với đó, Boeing phát triển hệ sinh thái sản xuất linh kiện, xây dựng Trung tâm bảo dưỡng thiết bị, máy móc máy bay quy mô khu vực tại Việt Nam...

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị các tập đoàn, định chế tài chính, quỹ đầu tư của Hoa Kỳ hỗ trợ cung cấp các khoản tín dụng, tài chính xanh ưu đãi trong các lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng mới hydrogen; đồng thời, hỗ trợ Việt Nam xây dựng và phát triển trung tâm tài chính quy mô khu vực và quốc tế và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thương mại hai chiều.

Về phía các doanh nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các doanh nghiệp chủ động học tập kinh nghiệm, tiếp thu và ứng dụng công nghệ, nâng cao năng lực quản trị và tích lũy vốn để nâng tầm doanh nghiệp, đủ khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, hướng đến các hoạt động hợp tác có giá trị cao hơn và có tác động lan tỏa.

Hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về Đầu tư và Đổi mới sáng tạo với sự góp mặt của 14 doanh nghiệp tiêu biểu của Hoa Kỳ và Việt Nam, Hội nghị là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tại Việt Nam của ngài Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.上一篇:Xôn xao clip ca sĩ Chi Dân cầu hôn một hotgirl trước hàng trăm người?
下一篇:Top 3 Miss World Vietnam 2022 thay đổi ra sao sau nhiệm kỳ ngắn nhất lịch sử?

Liên kết: