Trực tiếp trận chung kết bóng rổ nữ Asian Cup
vị trí của bạn:Trực tiếp trận chung kết bóng rổ nữ Asian Cup > tuyển dụng nhân tài > Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 12/9/2023: Lầu Năm Góc gọi cuộc phản công của Ukraine là “đau đớn”
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 12/9/2023: Lầu Năm Góc gọi cuộc phản công của Ukraine là “đau đớn”
ngày phát hành:2023-09-18 12:17    Số lần nhấp:187
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/9/2023: Ngoại trưởng Mỹ xác nhận Ukraine sẽ đàm phán hòa bình nếu Nga chủ động Chiến sự Nga - Ukraine hôm nay ngày 12/9/2023: Điện Kremlin cảnh báo Ukraine cần đối mặt với thực tế

Hãng tin Mỹ CBSNews dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley đăng tải, cuộc phản công của Ukraine đang diễn ra chậm chạp và đầy “đau đớn và mất mát”. Ông Mark Milley cũng tiết lộ sự can dự của Mỹ vào cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo đánh giá của tướng Mark Milley, Lực lượng vũ trang Ukraine đã có những bước tiến khá ổn định vào phòng tuyến kiên cố của Nga. Các đơn vị xung kích Ukraine đã phải đối mặt với bãi mìn, chiến hào, hào chống tăng và những nhóm tác chiến cơ động cao của Nga với khoảng 10-12 binh sĩ được huấn luyện tốt.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thừa nhận, Quân đội Nga đã tạo ra hệ thống phòng thủ có chiều sâu, nhiều tầng lớp và rất khó để xuyên phá qua chúng.

Trên bản đồ chiến trường, tướng Mark Milley chỉ rõ: “Những đường màu cam các bạn nhìn thấy chính là chiến hào của phía Nga. Kẹp giữa chúng là những bãi mìn, hào chống tăng và vật cản răng rồng, hàng rào kẽm gai”.

Bất chấp thiệt hại đáng kể của Quân đội Ukraine, Mỹ đang thúc giúc Kiev tiếp tục đẩy mạnh phản công. Ảnh: Reuters. Bất chấp thiệt hại đáng kể của Quân đội Ukraine, Mỹ đang thúc giúc Kiev tiếp tục đẩy mạnh phản công. Ảnh: Reuters

Tướng Mark Milley tiết lộ thêm, Mỹ đã viện trợ tổng cộng 44 tỷ USD cho Ukraine và nhiều thông tin tình báo quan trọng về tình hình chiến trường. Các thông tin tình báo này được Cơ quan Tình báo Liên bang Mỹ (CIA) và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) cung cấp.

“Đây là những kênh thông tin khá mở để hợp tác với phía Ukraine”, ông Mark Milley cho biết.

Tuy nhiên, Mỹ chỉ là bên cung cấp thông tin tình báo, việc lựa chọn mục tiêu và cách thức tấn công do phía Ukraine tự chủ động và lên kế hoạch thực hiện. “Những gì chúng tôi làm là cung cấp thông tin cho họ để nhận thức tình huống chiến đấu”,tuyển dụng nhân tài tướng Mark Milley chia sẻ.

Về khoảng thời gian Ukraine có thể tiếp tục hoạt động phản công, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đánh giá Kiev vẫn còn khá nhiều thời gian, khoảng 30-40 ngày nữa cho các hoạt động quân sự tích cực. Quân đội Ukraine cần phải tích cực hơn nữa trên chiến trường trước khi thời tiến trở lại khiến việc điều động lực lượng trở nên khó khăn và thiếu hiệu quả.

Tướng Mark Milley thừa nhận, Ukraine đã thất bại ở giai đoạn đầu của cuộc phản công khi các mũi tiến công tiến lên chậm chạp và giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở tiền tuyến.

Theo lời ông Mark Milley, xung đột tại Ukraine không phải là một cuộc chiến ủy nhiệm chống lại Nga. Mỹ đơn giản là hỗ trợ Ukraine nhiều nhất có thể về cả thông tin và các trang bị cần thiết để tự vệ. Mục tiêu của Mỹ hiện tại là hỗ trợ Ukraine phản công tới Melitopol và cắt hành lang đất liền nối tới bán đảo Crimea.

“Chúng tôi đơn giản là đang giúp Ukraine tự vệ”, tướng Mark Milley nhấn mạnh.

Bất chấp những tuyên bố lạc quan của giới chức Mỹ về cuộc phản công của Ukraine, nhiều thông tin từ tiền tuyến cho thấy, Quân đội Ukraine đang bị thiệt hại nặng và cạn kiệt nguồn nhân sự có thể huy động.

Trả lời hãng tin Strana.ua của Ukraine, Chỉ huy cơ quan y tế của Tiểu đoàn “Da Vinci Wolves”, Alina Mikhailova cho biết, Lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề trên mặt trận và người dân nước này không đánh giá đầy đủ về triển vọng của Quân đội Ukraine.

“Chúng tôi đang chịu tổn thất nặng nề. Không có sự lãng mạn trong hoạt động này. Những gì đang xảy ra ở mặt trận hiện nay là điều bạn sẽ không đọc được trên tin tức”, bà Alina Mikhailova cho biết.

Theo đó, người dân Ukraine quá thoải mái với cuộc chiến và lầm tưởng về một chiến thắng sắp xảy ra. “Chiến thắng sẽ không diễn ra trong hôm nay, ngày mai hoặc một năm nữa. Và để điều đó xảy ra, chúng ta cần phải huy động thêm binh sĩ tham gia chiến đấu”, bà Alina Mikhailova nhấn mạnh.上一篇:'Ghế nóng' ngân hàng dồn dập thay đổi
下一篇:Tin chuyển nhượng trưa 14/9: Sancho bất ngờ cập bến Newcastle; Trò cưng Ten Hag chốt xong tương lai

Liên kết: